Menu Close

เนื้อวัวเกรดไพร์มจากอเมริกา

USDA Prime เป็นเนื้อเกรดที่คุณภาพเหนือกว่าเนื้อชนิดอื่นๆ ด้วยเนื้อความนุ่มและเนียนละเอียด อุดมไปด้วยลายไขมันแทรกอยู่ในเนื้อ และมาจากวัวสายพันธ์ดี เมื่อได้ลิ้มลองสเต็กจากเนื้อเกรดไพร์ม จะได้สัมผัสเนื้อวัวที่มีรสชาตินุ่มละมุนอร่อยกว่าสเต็กที่ทำจากเนื้อส่วนอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด เนื้อวัวทั้งหมดที่ผลิตในสหรัฐมีจำนวนเพียงแค่ 2% ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นเนื้อเกรดไพร์ม

เนื้อวัวจากอเมริกาเกรดชอยส์

เนื้อวัวจากอเมริกาเกรดชอยส์ เป็นเนื้อระดับที่มีคุณภาพรองลงมาจากเนื้อวัวเกรดไพร์มด้วยลักษณะของลายไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อวัว (marbling) ที่มีลายน้อยกว่าเนื้อวัวเกรดไพร์ม (USDA Prime) เป็นเนื้อที่เหมาะแก่การทำสเต็กที่มีคุณภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีการตัดที่มาจากบริเวณซี่โครง เช่นเนื้อสันนอกหรือเนื้อซี่โครง โดยทั่วไปเนื้อวัวจากอเมริกาเกรดขอยส์ (USDA Choice) จะมีความชุ่มฉ่ำและมีรสชาติของเนื้อที่นุ่มน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเนื้อวัวจากอเมริกาเกรดไพร์มเพียงเล็กน้อย